• Slide tv 3
  • Slide tv 4
  • Slide tiếng việt 5
  • Slide tiếng việt 6
  • Slide tiếng việt 7
  • Slide tiếng việt 8
  • Slide tiếng việt 12
  • Slide tv 8
  • 1
  • 3
  • 5
  • slide pa
  • slide cogai
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1

MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN

MÔT NGÀY LÀM NÔNG DÂN TẠI VƯỜN HOA LƯƠNG SƠN

Thời lượng : 01 ngày

 Khoảng 9:00

 Dừng chân sau gần 2h đi ô tô từ Hà Nội, đến Jardin de Fleurs - Vườn Hoa Lương Sơn , quý   khách được thưởng thức một ly nước theo mùa ( nước quả Mơ , Mai/ nước chè / nước vối hay một ly nước mát ...) trước khi thăm quan.

 Người đón đoàn giới thiệu về Vườn Hoa Lương Sơn, quá trình hình thành và phát triển.

 

 09h30 – 11h30 : Chương trình “ Một ngày làm nông dân”

 Với chiếc nón lá, mỗi người sẽ trông giống một người nông dân thực thụ rồi.

 

 Nông dân địa phương hướng dẫn quý khách đi thăm quan Vườn rau và xem các loại rau được trồng trong vườn. Đồng thời hướng dẫn khách về kỹ thuật trồng rau, chăm sóc và nhân giống cây trồng ...

Sau khi được hướng dẫn, quý khách sẽ thực hành làm các công việc của một người nông dân thực thụ ; từ cuốc đất, trồng rau, tưới nước, chăm sóc và thu hoạch rau ....

 

11h45 – 12h00 : Thư giãn sau khi làm vườn

Quý khách ngâm chân vào chậu nước chè xanh ấm khoảng 15 phút để giảm sự mệt mỏi cho đôi bàn chân sau khoảng thời gian “ làm vườn”.

Tác dụng : Chất phenol trong chè xanh và một số hợp chất khác có tác dụng tốt cho cơ thể như tiêu nóng, kháng khuẩn, tăng cường thể chất, chống lão hóa… Vitamin và khoáng chất trong chè xanh có tác dụng thúc đẩy quá trình thay da, tránh khô nứt da.

Bên cạnh công dụng có thể khử mùi hôi chân, trà xanh còn có khả năng làm dịu mát những vết bỏng rát. Nếu chân bạn bị cháy nắng do tiếp xúc quá lâu dưới nắng hoặc đi chân trần trên cát nóng ở bãi biển thì bạn nên ngâm chân vào nước trà xanh, cảm giác đau rát sẽ nhanh chóng được xua tan. Ngoài ra dùng lá chè xanh ngâm chân sẽ phòng ngừa những bệnh nấm, nước ăn chân, da chân nứt nẻ và giúp đôi chân có mùi thơm của chè.

 

12h15 – 13h15 : Học nấu ăn

Tiếp đến quý khách được đầu bếp chuyên nghiệp dạy các món ăn truyền thống của người Việt Nam : Món Nem

 

13h30 : Sau khi học nấu ăn, quý khách ăn trưa với thực đơn là món Nem và một số món ăn khác của dân địa phương.


15h00 – 16h00 : Quý khách thăm quan đồi chè hoặc nghỉ ngơi, tự do thăm quan Vườn Hoa Lương Sơn.

16h15 – 18h00: Quý khách chia tay người dân địa phương và lên xe về Hà Nội.


Các tin mới hơn